Mùa Xuân sáng tạo với gà nướng lá chanh thơm nức mũi!

  "Thịt gà phải có lá chanh" là bí quyết nằm lòng của các bà nội trợ khi nấu nướng. Khi luộc thịt gà xong thường sẽ sử dụng thêm lá chanh để tăng độ thơm và hấp dẫn cho món ăn. Hôm nay Chef's xin giới thiệu với bạn một biến tấu mới của món ăn đó chính là "gà nướng lá chanh" hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn tới không ngờ đấy nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con gà
- 20g hành tăm
- 10g ớt mọi xanh
- 4 củ sả
- Lá chanh và gia vị



Các bước thực hiên:
- Đầu tiên là bước chuẩn bị gia vị: Bạn cho hành, muối, hạt tiêu, bột nêm, lá chanh, ớt xanh vào cối giã đều tay cho tới khi nhuyễn ta sẽ thu được một hỗn hợp gia vị.


- Thịt gà rửa sạch, sát qua muối để khử mùi hôi và chặt miếng nhỏ vừa ăn. Đựng gà vào một bát lớn rồi tiếp tục cho hỗn hợp gia vị vừa giã được vào, đảo đều với thịt gà, chú ý vừa đảo vừa bóp nhẹ cho gia vị ngấm. Bạn ướp trong vòng 1h cho ngấm gia vị thật kĩ.


- Bạn hãy chuẩn bị một chiếc vỉ nướng nhỏ loại chuyên giành cho bếp hồng ngoại để đặt lên bên hồng ngoại của bếp điện từ EH-MIX321 nhé. Dùng dầu ngón tay cái, giữ nút nguồn để bật bếp và giữ phím (+) điều chỉnh bếp ở mức công suất 2000W. Để vỉ nướng nóng vừa tầm, bạn giữ phím (-) giảm mức công suất xuống còn 1300W và bắt đầu cho thịt gà nên nướng.


- Bạn chú ý lật gà sao cho đều tay và gà có màu vàng đẹp mắt thì cho ra đĩa nhé. Món gà nướng này ngon nhất khi bạn ăn cùng với muối chanh đấy nhé!


Thành phẩm:
          Thật đơn giản khi làm món ăn này bằng bếp điện từ Chefs phải không nào. Thay vì cứ loay hoay ăn những món rán, món luộc nhàm chán thì bạn hãy sáng tạo cho gia đình mình những món nướng thơm phức hấp dẫn bằng bên hồng ngoại của bếp điện từ Chef's nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn này!
 

Bài viết liên quan

Bản quyền © 2014 kapec.vn